Lơ là hoạt động thẩm định giá bất động sản – tiền tỷ không cánh mà bay

Trong việc mua bán bất động sản, chỉ vì thiếu cảnh giác, không quan tâm tới hoạt động thẩm định giá bất động sản, có thể khiến bạn trắng tay trong phút chốc. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn bài viết dưới đây để bạn có thể cảnh giác và có cái nhìn khách quan hơn nhé.

Tại sao lại nói bỏ qua việc thẩm định giá bất động sản khiến bạn bị thiệt hại?

Việc bỏ qua khâu định giá sẽ đẩy người mua và người bán chịu nhiều thiệt hại và rủi ro hơn trong giao dịch do không nắm rõ các quy định hiện hành về thuế GTGT, phí khi chuyển nhượng nhà đất.

Tại sao lại nói bỏ qua việc thẩm định giá bất động sản khiến bạn bị thiệt hại?

Việc định giá bất động sản nên được thực hiện khi khách hàng có nhu cầu mua bán, chuyển nhượng, đền bù. Các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên vội vàng mua bán nhà, bởi rất dễ phát sinh chi phí và rủi ro trong giao dịch.

Khâu thẩm định giá sẽ giúp người mua có thể mặc cả, thương lượng giảm giá hoặc ít nhất là không bị mua đắt, đảm bảo người bán không bị tiền mất tật mang. Ưu điểm của việc thẩm định giá là giúp người mua nhà nắm được nhiều thông tin pháp lý về căn nhà, hiểu được khoảng giá giao dịch phổ biến trên thị trường và giá trị thực của căn nhà đang giao dịch. Điều này giúp khách hàng mua bán nhà đất dễ dàng hơn.

Tầm quan trọng của việc thẩm định giá bất động sản

Tầm quan trọng của việc thẩm định giá bất động sản

Với tư cách là bên thứ ba độc lập, thẩm định giá có vai trò đặc biệt quan trọng trong giao dịch bất động sản, giúp người mua và người bán thỏa thuận được giá giao dịch tốt nhất, đảm bảo công bằng, minh bạch và đảm bảo quyền lợi của các bên tham gia thị trường.

Việc Việt Nam hội nhập ngày càng nhanh và sâu hơn với nền kinh tế và thị trường thế giới đã đưa bất động sản trở thành lĩnh vực năng động, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Khi giá bất động sản tiếp tục biến động, tính minh bạch và công khai trong các giao dịch bất động sản ngày càng trở nên cần thiết để đảm bảo giá cả sát với thị trường. Điều này càng khẳng định vai trò chung của định giá.

Thẩm định giá có vai trò đặc biệt quan trọng trong giao dịch bất động sản

Công ty thẩm định giá chất lượng, uy tín tại Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư & thẩm định giá Thành Nam đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe về nhân sự, trình độ chuyên môn và cơ sở vật chất kỹ thuật, đối với một công ty thẩm định giá chuyên nghiệp.”

Với tiêu chí: “Khoa học – Chính xác – Hiệu quả”

 • Cung cấp các dịch vụ thẩm định giá với độ tin cậy và chuyên nghiệp, nhằm xác định giá trị thực tài sản sở hữu và góp phần minh bạch thị trường.
 • Tiên phong trong việc hợp tác với các đối tác quốc tế, không ngừng sáng tạo để vươn tới sự hoàn thiện.

Với tất cả những yếu tố trên, Công ty cổ phần đầu tư & thẩm định giá Thành Nam mong muốn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, đáp ứng được nguyện vọng của khách hàng và mỗi khi được nhắc đến sẽ được biết như Công ty thẩm định giá chất lượng tại Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội, Sóc trăng,…Mọi thông tin liên quan về thẩm định giá tài sản, thẩm định dự án đầu tư, thẩm định giá bất động sản,….xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Thông tin liên hệ

Trụ Sở Chính:

 • Tầng 8 tòa nhà Vạn Lợi, số 207A Nguyễn Văn Thủ, P Đa Kao, Q1, TPHCM.
 • 0934016168

Văn Phòng Giao Dịch Hà Nội:

 • 28 Khúc Thừa Du, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0843626368

Văn Phòng Giao Dịch Lâm Đồng:

 • Số 136/36 Trần Phú. P. Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc, Lâm Đồng
 • 0911664368

Văn phòng Giao Dịch Sóc Trăng:

 • Số 431, đường 9A, Khu đô thị 5A, Phường 4, TP Sóc Trăng.
 • 0934016168

Văn phòng Giao dịch Cà Mau:

 • Số 366C Nguyễn Trãi, Khóm 4, Phường 9, Tp. Cà Mau
 • 0843626368