Tầm quan trọng của thẩm định giá khoản nợ trong cuộc sống hiện nay

Trong giai đoạn nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, cản trở như hiện nay, thẩm định giá khoản nợ mang một vai trò cần thiết, là yếu tố trung gian giúp công ty, doanh nghiệp, các tổ chức ngân hàng phân tích, định giá và cho ra quyết định đúng đắn khi đầu tư.

Nhu cầu thẩm định giá khoản nợ hiện nay như thế nào?

Nhu cầu thẩm định giá khoản nợ hiện nay như thế nào?

Hiện các ngân hàng có rất nhiều nợ xấu mới. Nhưng không giống như trước đây, nhiều khoản nợ xấu mới xuất hiện khi các ngân hàng ngày càng đẩy mạnh hoạt động bán lẻ, mở rộng cho vay sang lĩnh vực đầu tư tư nhân và cho vay đối với lĩnh vực bán lẻ và tài chính tiêu dùng. Hình thức tài trợ này là phân khúc mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn nhưng lại tiềm ẩn rủi ro cao hơn so với tín dụng truyền thống.

Ngoài ra, nợ khó đòi còn bao gồm các khoản nợ khó đòi chưa được xử lý dứt điểm. Thực tế thời gian qua, các ngân hàng đã tích cực bán nợ xấu ra thị trường nhưng xử lý nợ xấu không dễ. Nhiều khoản nợ xấu đã được rao bán nhiều lần, thậm chí có ngân hàng giảm hàng chục điểm % so với giá đấu giá nhưng vẫn khó thu hút nhà đầu tư.

Do đó, thị trường tài chính tìm đến các công ty định giá độc lập có kinh nghiệm định giá khoản nợ để phản ánh chính xác giá trị thị trường của khoản nợ.Tuy nhiên, nếu công ty định giá chỉ đơn thuần xác định lại giá trị tài sản bảo đảm là giá trị khoản nợ thì việc định giá khoản nợ dễ bị thiếu chính xác, không phản ánh hết giá trị của khoản nợ.

Nợ khó đòi còn bao gồm các khoản nợ khó đòi chưa được xử lý dứt điểm

Những trường hợp nào phải thẩm định giá nợ xấu?

Nghị định 61/2017/NĐ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ Quy định chi tiết việc thẩm định giá khởi điểm của khoản nợ xấu, tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu và việc thành lập Hội đồng đấu giá nợ xấu, tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu đối với khoản nợ xấu, tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu có giá trị lớn.

Theo Nghị định 61/2017/NĐ-CP có ba (03) trường hợp phải thẩm định giá khởi điểm của khoản nợ xấu, cụ thể:

 • Khoản nợ xấu được Công ty Quản lý tài sản mua theo giá trị ghi sổ bằng trái phiếu đặc biệt mà khi xác định giá khởi điểm để đấu giá, Công ty Quản lý tài sản không thỏa thuận được với tổ chức tín dụng bán nợ về giá khởi điểm.
 • Khoản nợ xấu được Công ty Quản lý tài sản mua theo giá trị thị trường.
 • Tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu mà khi xác định giá khởi điểm để đấu giá, Công ty Quản lý tài sản không thỏa thuận được với bên bảo đảm về giá khởi điểm.
Những trường hợp nào phải thẩm định giá nợ xấu?

Công ty thẩm định giá chất lượng, uy tín tại Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư & thẩm định giá Thành Nam đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe về nhân sự, trình độ chuyên môn và cơ sở vật chất kỹ thuật, đối với một công ty thẩm định giá chuyên nghiệp.”

Với tiêu chí: “Khoa học – Chính xác – Hiệu quả”

 • Cung cấp các dịch vụ thẩm định giá với độ tin cậy và chuyên nghiệp, nhằm xác định giá trị thực tài sản sở hữu và góp phần minh bạch thị trường.
 • Tiên phong trong việc hợp tác với các đối tác quốc tế, không ngừng sáng tạo để vươn tới sự hoàn thiện.

Với tất cả những yếu tố trên, Công ty cổ phần đầu tư & thẩm định giá Thành Nam mong muốn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, đáp ứng được nguyện vọng của khách hàng và mỗi khi được nhắc đến sẽ được biết như Công ty thẩm định giá chất lượng tại Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội, Sóc trăng,…Mọi thông tin liên quan về thẩm định giá tài sản, thẩm định dự án đầu tư, thẩm định giá bất động sản,….xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Thông tin liên hệ

Trụ Sở Chính:

 • Tầng 8 tòa nhà Vạn Lợi, số 207A Nguyễn Văn Thủ, P Đa Kao, Q1, TPHCM.
 • 0934016168

Văn Phòng Giao Dịch Hà Nội:

 • 28 Khúc Thừa Du, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • 0843626368

Văn Phòng Giao Dịch Lâm Đồng:

 • Số 136/36 Trần Phú. P. Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc, Lâm Đồng
 • 0911664368

Văn phòng Giao Dịch Sóc Trăng:

 • Số 431, đường 9A, Khu đô thị 5A, Phường 4, TP Sóc Trăng.
 • 0934016168

Văn phòng Giao dịch Cà Mau:

 • Số 366C Nguyễn Trãi, Khóm 4, Phường 9, Tp. Cà Mau
 • 0843626368