Thẩm định giá doanh nghiệp trước khi tổ chức đại hội cổ đông

Đại hội cổ đông là một cuộc họp quan trọng đối với công ty, thường sẽ diễn ra cuối năm hay bất kỳ ngày nào bất thường theo quyết định của hội đồng quản trị, việc thẩm định giá doanh nghiệp trước cuộc họp này có vai trò quan trọng, xúc tiến cuộc họp thành công.

Mục đích của đại hội cổ đông?

Mục đích của đại hội đồng cổ đông là tổng kết tình hình hoạt động của công ty và biểu quyết chiến lược, kế hoạch phát triển trong tương lai của công ty, đây cũng là cơ hội để các bên liên quan cùng nhau giải quyết vấn đề. Hội đồng quản trị cũ hết nhiệm kỳ thì thành lập hội đồng quản trị mới. Đại hội đồng cổ đông được xem là sự kiện quan trọng, là cơ hội để trao quyền trực tiếp cho cổ đông. Thảo luận mọi vấn đề kinh doanh với lãnh đạo doanh nghiệp.

Mục đích của đại hội đồng cổ đông là tổng kết tình hình hoạt động của công ty

Vì vậy, việc xác định giá trị doanh nghiệp trước đại hội cổ đông sẽ giúp cơ quan quản lý nhà nước nắm được hoạt động sản xuất kinh doanh và giá trị của doanh nghiệp để có chính sách quản lý cụ thể đối với từng doanh nghiệp như thu thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tài sản, các loại thuế khác.

Thẩm định giá doanh nghiệp còn mang vai trò gì?

Giúp doanh nghiệp có những giải pháp cải tiến quản lý cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và kiểm soát lợi nhuận của doanh nghiệp.

Thẩm định giá doanh nghiệp còn mang vai trò gì?

Thẩm định giá doanh nghiệp còn là cơ sở để giải quyết và xử lý các tranh chấp của cổ đông doanh nghiệp về chia cổ tức, góp vốn, vi phạm hợp đồng, v.v.

Ngoài ra, còn là cơ sở để các tổ chức, cá nhân và công chúng đầu tư thực hiện mua, bán, chuyển nhượng chứng khoán do doanh nghiệp phát hành trên thị trường tài chính; là cơ sở để sáp nhập, chia, tách, thanh lý, liên doanh, liên kết…

Định giá doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu: bảo vệ doanh nghiệp; nắm được khả năng điều chỉnh của doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, sản xuất … Quan trọng nhất, định giá doanh nghiệp là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp thu hút vốn từ các nhà đầu tư tài chính.

Định giá doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu

Công ty thẩm định giá chất lượng, uy tín tại Việt Nam

Công ty cổ phần đầu tư & thẩm định giá Thành Nam đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe về nhân sự, trình độ chuyên môn và cơ sở vật chất kỹ thuật, đối với một công ty thẩm định giá chuyên nghiệp.”

Với tiêu chí: “Khoa học – Chính xác – Hiệu quả”

  • Cung cấp các dịch vụ thẩm định giá với độ tin cậy và chuyên nghiệp, nhằm xác định giá trị thực tài sản sở hữu và góp phần minh bạch thị trường.
  • Tiên phong trong việc hợp tác với các đối tác quốc tế, không ngừng sáng tạo để vươn tới sự hoàn thiện.

Với tất cả những yếu tố trên, Công ty cổ phần đầu tư & thẩm định giá Thành Nam mong muốn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, đáp ứng được nguyện vọng của khách hàng và mỗi khi được nhắc đến sẽ được biết như Công ty thẩm định giá chất lượng tại Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội, Sóc trăng,…Mọi thông tin liên quan về thẩm định giá tài sản, thẩm định dự án đầu tư, thẩm định giá bất động sản,….xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Thông tin liên hệ

Trụ Sở Chính:

  • Tầng 8 tòa nhà Vạn Lợi, số 207A Nguyễn Văn Thủ, P Đa Kao, Q1, TPHCM.
  • 0934016168

Văn Phòng Giao Dịch Hà Nội:

  • 28 Khúc Thừa Du, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • 0843626368

Văn Phòng Giao Dịch Lâm Đồng:

  • Số 136/36 Trần Phú. P. Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc, Lâm Đồng
  • 0911664368

Văn phòng Giao Dịch Sóc Trăng:

  • Số 431, đường 9A, Khu đô thị 5A, Phường 4, TP Sóc Trăng.
  • 0934016168