Thẩm định giá nhà đất Tp.HCM

Thẩm Định Giá Bất Động Sản (nhà ở, đất đai, chung cư, biệt thự, trung tâm thương mại, công trình xây dựng,..) – Định giá bất động sản là việc phổ biến trên thị trường, giúp anh/chị xác định giá trị tài sản chính xác nhất vì vậy việc thẩm định giá bất động sản có vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành công của các thương vụ. Thẩm định giá Thành Nam là đơn vị với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thẩm định giá, đội ngũ thẩm định viên trình độ cao hàng đầu Việt Nam.

1. BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ?

Thẩm định giá BĐS.

Theo quy định tại Điều 181 của Bộ Luật Dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2005, bất động sản là các tài sản không di dời được bao gồm:

 • Đất đai, Nhà ở, Công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà ở, công trình thương mại – dịch vụ,..vv
 • Các tài sản khác gắn liền với đất đai.
 • Các tài sản khác do pháp luật qui định.

Theo “Từ điển thuật ngữ tài chính” thì “Bất động sản là một miếng đất và tất cả các tài sản vật chất gắn liền với đất”.
Theo cách hiểu này, bất động sản bao gồm đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai, không tách rời với đất đai, được xác định bởi vị trí địa lý của đất.

2. PHÂN LOẠI BẤT ĐỘNG SẢN

Phân loại BĐS.

Bất động sản được phân thành 3 nhóm sau:

 • Nhóm 1. Bất động sản có đầu tư xây dựng gồm: Bất động sản nhà ở, bất động sản nhà xưởng và công trình thương mại – dịch vụ, bất động sản hạ tầng (hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội), bất động sản là trụ sở làm việc,…
 • Nhóm 2. Bất động sản không đầu tư xây dựng. Bất động sản thuộc nhóm này chủ yếu là đất nông nghiệp (dưới dạng tư liệu sản xuất) bao gồm các loại đất nông nghiệp, đất rừng, đất nuôi trồng thuỷ sản, đất làm muối, đất hiếm, đất chưa sử dụng,…
 • Nhóm 3. Bất động sản đặc biệt bao gồm các công trình bảo tồn quốc gia, di sản văn hóa vật thể, nhà thờ họ, đình chùa, miếu mạo, nghĩa trang,…

Việc phân chia bất động sản là rất cần thiết để đảm bảo cho việc xây dựng cơ chế chính sách phù hợp và xác định mô hình quản lý đối với thị trường bất động sản.

3. THẨM ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG

Thẩm định giá bất động sản là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xác định chính xác giá trị của tài sản, phù hợp với thị trường tại một địa điểm hoặc thời điểm nhất định theo tiêu chuẩn Việt Nam và thông lệ quốc tế.

Do đó, thẩm định giá bất động sản là cách để xác định giá trị tài sản quyền sử dụng đất, quyền sở sở hữu nhà, công trình kiến trúc gắn liền với đất,…vv. Giúp Cá nhân, Doanh nghiệp có thể đưa ra các quyết định liên quan đến việc mua bán, đầu tư, cho thuê, chuyển nhượng và kinh doanh,..vv

Giá cả Bất động sản tuỳ thuộc một phần lớn vào quan hệ cung – cầu trên thị trường theo từng thời điểm. Khi cầu lớn hơn cung, giá Bất động sản thường bị đẩy cao lên; ngược lại, khi cầu thấp hơn cung, giá Bất động sản có xu hướng giảm xuống. Tuy nhiên, giá cả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế, việc định giá bất động sản vô cùng quan trọng và cần thiết để chúng ta có thể xác định rõ được giá trị tài sản của mình.

4. PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN

5 phương pháp định giá bất động sản có thể được nhà đầu tư tham khảo và áp dụng tại Việt Nam:

   4.1 Phương pháp so sánh trực tiếp

Phương pháp này dựa trên cơ sở giá đã được bán trên thị trường của các bất động sản có nhiều đặc điểm tương đối giống so với nhà đất đang xem xét. Để ước tính giá trị thực của tài sản, đây là phương pháp sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới.

   4.2 Phương pháp thu nhập

Phương pháp này dựa trên cơ sở thu nhập ròng trung bình hằng năm trong tương lai từ một bất động sản, tương ứng với tỷ lệ (%) thu hồi vốn nhất định (còn gọi là tỷ lệ vốn hóa) để tính ra giá trị của tài sản.

   4.3 Phương pháp giá thành

Phương pháp này chủ yếu được áp dụng để định giá những bất động sản không có hoặc rất ít khi xảy ra việc mua bán trên thị trường (nhà thờ, trường học, bệnh viện, công sở…).

   4.4 Phương pháp lợi nhuận

Phương pháp này được sử dụng để xác định giá của các tài sản đặc biệt như rạp chiếu phim, khách sạn và những tài sản khác mà giá trị của nó chủ yếu phụ thuộc vào khả năng sinh lời từ tài sản đó.

   4.5 Phương pháp thặng dư

Phương pháp này thường được áp dụng để tính toán giá trị của những bất động sản không phải theo hiện trạng sử dụng mà căn cứ vào mục đích sẽ được sử dụng chúng trong tương lai. Chẳng hạn như căn cứ theo quy hoạch sẽ được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tùy thuộc vào loại bất động sản mà áp dụng những phương pháp thẩm định giá khác nhau. Tất cả các phương pháp này đều phải được thực hiện bởi một đơn vị có chức năng chuyên môn căn cứ theo quy định, hướng dẫn của pháp luật. Tuy nhiên, bản thân nhà đầu tư có thể tự mình tham gia vào quá trình này để định vị trước ngưỡng giá trị tài sản và giám sát quá trình định giá của các đơn vị chuyên nghiệp.

Công ty thẩm định giá nhà đất chất lượng, uy tín tại Việt Nam

Công ty thẩm định giá nhà đất chất lượng, uy tín tại Việt Nam.

Công ty cổ phần đầu tư & thẩm định giá Thành Nam đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe về nhân sự, trình độ chuyên môn và cơ sở vật chất kỹ thuật, đối với một công ty thẩm định giá chuyên nghiệp.”

Với tiêu chí: “Khoa học – Chính xác – Hiệu quả”

 • Cung cấp các dịch vụ thẩm định giá với độ tin cậy và chuyên nghiệp, nhằm xác định giá trị thực tài sản sở hữu và góp phần minh bạch thị trường.
 • Tiên phong trong việc hợp tác với các đối tác quốc tế, không ngừng sáng tạo để vươn tới sự hoàn thiện.
 • Với tất cả những yếu tố trên, Công ty cổ phần đầu tư & thẩm định giá Thành Nam mong muốn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, đáp ứng được nguyện vọng của khách hàng và mỗi khi được nhắc đến sẽ được biết như Công ty thẩm định giá chất lượng tại Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội, Sóc trăng,…Mọi thông tin liên quan về thẩm định giá tài sản, thẩm định dự án đầu tư, thẩm định giá bất động sảnchứng minh tài chính định cư,….xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Thông tin liên hệ

Trụ Sở Chính:

 • Tầng 8 tòa nhà Vạn Lợi, số 207A Nguyễn Văn Thủ, P Đa Kao, Q1, TPHCM.
 • 0934016168

Văn Phòng Giao Dịch Hà Nội:

 • 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • 0843626368

Văn Phòng Giao Dịch Lâm Đồng:

 • Số 136/36 Trần Phú. P. Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc, Lâm Đồng.
 • 0911664368

Văn phòng Giao Dịch Sóc Trăng:

 • Số 431, đường 9A, Khu đô thị 5A, Phường 4, TP Sóc Trăng.
 • 0934016168

Văn phòng Giao dịch Cà Mau:

 • Số 366C Nguyễn Trãi, Khóm 4, Phường 9, Tp. Cà Mau.
 • 0843626368

Văn Phòng Giao dịch Tây Nguyên:

 • 81 Quyết Tiến, Phường IaKring, TP. Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
 • 0796062296

Văn Phòng Giao dịch Đà Nẵng: