Thẩm định giá tài sản: Chi phí, so sánh và lời khuyên trước khi làm

Thẩm định giá tài sản là một trong những dịch vụ được yêu cầu phổ biến trong nhiều trường hợp định giá tài sản. Các trường hợp bao gồm định giá tài sản để vay vốn ngân hàng, ly hôn, tranh chấp tài sản trong toà án hay đơn giản là muốn biết giá trị thực của tài sản mà bạn đang sở hữu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các loại phí định giá tài sản, so sánh giữa các công ty thẩm định giá và đưa ra lời khuyên từ Thẩm Định Giá Thành Nam – một công ty thẩm định giá uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Phí định giá tài sản

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí định giá tài sản bao gồm quy mô tài sản, phạm vi của dự án và mức độ phức tạp của tài sản được định giá. Tùy thuộc vào những yếu tố này, chi phí định giá tài sản có thể dao động từ vài triệu đồng cho đến hàng tỷ đồng.

Phí định giá tài sản vay ngân hàng

Mục đính thẩm định giá tài sản.

Nếu bạn muốn vay tiền của ngân hàng để đầu tư vào bất động sản, việc định giá tài sản sẽ là một yêu cầu bắt buộc. Chi phí định giá tài sản trong trường hợp này thường do ngân hàng quy định và có thể được trả bởi người vay hoặc ngân hàng.

Phí định giá tài sản khi ly hôn

Trong trường hợp ly hôn, việc chia tài sản chung sẽ trở nên phức tạp hơn khi tài sản đó rơi vào những mảnh đất khác nhau. Vì vậy, việc định giá tài sản là một yêu cầu bắt buộc để xác định giá trị thực của tài sản trước khi chia tài sản.

Phí thẩm định giá tài sản

Khác với định giá tài sản, phí thẩm định giá tài sản bao gồm việc xác định tính hợp lý và độ chính xác của kết quả định giá. Việc thẩm định giá tài sản thường được yêu cầu trong các trường hợp định giá tài sản có giá trị lớn hoặc khi có tranh chấp về kết quả định giá.

Chi phí định giá tài sản trong to tụng dân sự

Chi phí định giá tài sản trong to tụng dân sự bao gồm việc định giá tài sản trong các vụ kiện liên quan đến tài sản. Trong trường hợp này, chi phí định giá tài sản thường do người yêu cầu định giá trả.

So sánh giữa các công ty thẩm định giá

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty thẩm định giá tài sản. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ thẩm định giá uy tín và chất lượng. Để so sánh giữa các công ty thẩm định giá, bạn có thể xem xét các yếu tố sau:

 • Kinh nghiệm và chuyên môn của các nhân viên thẩm định giá
 • Quy trình định giá chi tiết và minh bạch của công ty
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoàn thiện và chuyên nghiệp

Thẩm Định Giá Thành Nam – Công ty thẩm định giá uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Thẩm định giá khởi điểm của khoản nợ xấu, tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu

Thẩm Định Giá Thành Nam là một trong những công ty thẩm định giá tài sản hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, quy trình định giá chi tiết và minh bạch cùng với dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoàn thiện, Thẩm Định Giá Thành Nam luôn cam kết mang lại cho khách hàng những dịch vụ thẩm định giá tài sản uy tín và chất lượng nhất.

Ngoài ra, Thẩm Định Giá Thành Nam còn có đầy đủ các loại phí định giá tài sản để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể yên tâm về chi phí khi sử dụng dịch vụ của Thẩm Định Giá Thành Nam.

Lời khuyên từ Thẩm Định Giá Thành Nam

Khi sử dụng dịch vụ định giá tài sản, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

 • Chọn công ty thẩm định giá uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo kết quả định giá chính xác và hợp lý.
 • Lựa chọn loại phí định giá tài sản phù hợp với nhu cầu và tính chất của tài sản.
 • Tìm hiểu kỹ quy trình định giá của công ty thẩm định giá để đảm bảo minh bạch và độ chính xác của kết quả định giá.

Với những lời khuyên trên, Thẩm Định Giá Thành Nam hy vọng sẽ giúp bạn có được kết quả định giá tài sản chính xác và hợp lý nhất.

Kết luận

Các phương pháp thẩm định giá bất động sản.

Phí định giá tài sản không phải là một chi phí nhỏ, tuy nhiên, việc định giá tài sản là rất cần thiết trong nhiều trường hợp. Để đảm bảo kết quả định giá chính xác và hợp lý nhất, bạn nên chọn công ty thẩm định giá uy tín, chuyên nghiệp và có đầy đủ các loại phí định giá tài sản. Thẩm Định Giá Thành Nam là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Công ty cổ phần đầu tư & thẩm định giá Thành Nam đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe về nhân sự, trình độ chuyên môn và cơ sở vật chất kỹ thuật, đối với một công ty thẩm định giá chuyên nghiệp.”

Với tiêu chí: “Khoa học – Chính xác – Hiệu quả”

 • Cung cấp các dịch vụ thẩm định giá với độ tin cậy và chuyên nghiệp, nhằm xác định giá trị thực tài sản sở hữu và góp phần minh bạch thị trường.
 • Tiên phong trong việc hợp tác với các đối tác quốc tế, không ngừng sáng tạo để vươn tới sự hoàn thiện.
 • Với tất cả những yếu tố trên, Công ty cổ phần đầu tư & thẩm định giá Thành Nam mong muốn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, đáp ứng được nguyện vọng của khách hàng và mỗi khi được nhắc đến sẽ được biết như Công ty thẩm định giá chất lượng tại Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội, Sóc trăng,…Mọi thông tin liên quan về thẩm định giá tài sản, thẩm định dự án đầu tư, thẩm định giá bất động sảnchứng minh tài chính định cư,….xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Thông tin liên hệ

Trụ Sở Chính:

 • Tầng 8 tòa nhà Vạn Lợi, số 207A Nguyễn Văn Thủ, P Đa Kao, Q1, TPHCM.
 • 0934016168

Văn Phòng Giao Dịch Hà Nội:

 • 168 Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • 0843626368

Văn Phòng Giao Dịch Lâm Đồng:

 • Số 136/36 Trần Phú. P. Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc, Lâm Đồng.
 • 0911664368

Văn phòng Giao Dịch Sóc Trăng:

 • Số 431, đường 9A, Khu đô thị 5A, Phường 4, TP Sóc Trăng.
 • 0934016168

Văn phòng Giao dịch Cà Mau:

 • Số 366C Nguyễn Trãi, Khóm 4, Phường 9, Tp. Cà Mau.
 • 0843626368

Văn Phòng Giao dịch Tây Nguyên:

 • 81 Quyết Tiến, Phường IaKring, TP. Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
 • 0796062296

Văn Phòng Giao dịch Đà Nẵng: